Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

“Mây trắng sông Hàn”, một tuyển tập độc đáo.

may_trang

Nhà xuất bản Văn Học vừa cho ra mắt bạn đọc tập thơ Mây trắng sông Hàn.Tuyển tập Mây trắng sông Hàn gồm hai phần, phần 1 giới thiệu những tư liệu lịch sử, những bút tích của các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước khi về thăm đền Trình Quốc Công như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh... Phần hai là trên 100 bài thơ của 78 tác giả Trung ương và địa phương. Đây là nơi hội ngộ của các nhà thơ nhiều thế hệ từ trung ương đến địa phương hướng về Danh nhân Trạng Trình với tấm lòng ngưỡng mộ thành kính.

Tuyển tập là nơi xum tụ của nhiều thế hệ người viết từ những tên tuổi lớn nnhư Giáo sư Vũ Khiêu, thế hệ các nhà thơ đàn anh Trinh Đường, Tế Hanh, những cây bút chuyên nghiệp  Nguyễn Thuỵ Kha, Hồ Anh Tuấn, Kim Chuông đến những cây viết của địa phương và bè bạn các tỉnh...

Nội dung của các bài thơ là bày tỏ những xúc cảm đa dạng về cuộc sống con người, suy nghĩ về nhân tình thế thái khi về vùng đất trạng. Nhưng tập trung nhất và chiếm số lượng chủ yếu là những bài thơ ca ngợi công đức, tôn vinh Cụ Trạng Trình, người con ưu tú của Vĩnh Bảo, danh nhân văn hoá Việt Nam. Về khía cạnh này, các tác giả tiếp cận từ nhiều góc độ và thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau tạo lên những sâu sắc đa chiều khi cảm nhận về bậc vĩ nhân thế kỷ XVI.

Cùng với những công trình nghiên cứu khác đã và đang tiến hành về đề tài Danh nhân văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm trong nước và trên thế giới; Tuyển tập Mây trắng sông Hàn ra đời góp thêm một tiếng nói tri ân, và thầm gửi ước vọng nhỏ bé làm rạng danh Người của cháu con hướng về tiền nhân một thuở.

 

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Album ảnh

18377134
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
3619
3619
11685
17656
25229
18278034
18377134

Server Time: 2023-02-09 06:38:38

Đang có 49 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution