Developed in conjunction with Ext-Joom.com

aaa

Dạy văn học văn

Phác thảo bức tranh thời sự văn học - TS Ngô Văn Giá

Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phần bổ sung tham khảo vì như chính tác giả đã viết: “Chúng tôi không dám chắc đã bao quát được diện mạo trung thực nhất của nền văn học Việt Nam trong những ngày này. Sự bao quát của một người bao giờ cũng có hạn”.

 

Rèn kỹ năng, phương pháp đọc văn đối với sinh viên Ngữ văn ĐHSP – Nguyễn Đức Thuận

Mục tiêu đào tạo người giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn ở trường trung học phổ thông (THPT) đối với các khoa sư phạm ở trường đại học không chỉ là trau dồi những kiến thức khoa học cơ bản của chuyên ngành, mà đặc biệt còn phải rất coi trọng việc rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề dạy học cho sinh viên.

Phát biểu suy nghĩ về bản tin của Thủ tướng Chính phủ gửi tới các thuê bao di động ngày 15/5/2014(Chùm bài NLXH)

Chùm đề giải quyết 3 nội dung: Tại sao nói Trường Sa, Hoàng sa là của Việt Nam? Phát biểu suy nghĩ về bản tin của Thủ tướng Chính phủ gửi tới các thuê bao di động ngày 15/5/2014; Nếu tham gia vào một đoàn biểu tình phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan 981 trên lãnh hải Việt Nam em sẽ làm gì?

Chùm đề NLXH (Biển đảo, hát quốc ca...) theo cấu trúc đề thi Văn năm 2014

Theo nguyện vọng của nhiều học sinh cần có mẫu chỉ dẫn về các nội dung nghị luận các vấn đề đang nóng hiện nay. Chúng tôi tổ chức biên tập những đoạn văn có cấu trúc tương tự một bài nghị luận 600 chữ nằm trong cấu trúc đề thi văn 2014.

Chùm đề và bài giải: Dạng tái hiện kiến thức về giai đoạn, tác giả, tác phẩm văn học

101024010051Trên cơ sở tham khảo một số bài viết của đồng nghiệp và các sách hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp, đại học môn ngữ văn chúng tôi cung cấp cho học sinh một số bài tham khảo dưới đây để các em có thể tiết kiệm thời gian công sức tìm kiếm tổng hợp.

NLXH: Chùm đề về biển đảo Việt Nam

hoi1Tại đây sẽ đăng hàng loạt bài dạng văn Nghị luận xã hội, bao gồm các đề và gợi ý hướng giải bài để học sinh tham khảo.

Kỹ năng viết “Mở bài” trong bài văn nghị luận

btv3Macxim Gorki đã từng kết luận: “ Khó hơn cả là phần mở đầu, cụ thể là câu đầu, cũng như trong âm nhạc, nó chi phối giọng điệu của tác phẩm và người ta thường t́m nó rất lâu”.

Album ảnh

18666159
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
619
1869
2488
13316
10266
18575830
18666159

Server Time: 2023-06-06 13:43:06

Đang có 34 khách và không thành viên đang online

Bản quyền thuộc về Nguyễn Đình Minh

Email: haihuyenphong@gmail.com - Website: http://nguyendinhminh.net

Đã được đăng ký tại Bộ thông tin và truyền thông

Designed by Beone Software Solution